Ultimate Maple Syrup Pie

ในห้อง 'เมนูอาหารและวิธีการทำอาหาร' ตั้งกระทู้โดย phuang, 26 ตุลาคม 2005.

  1. phuang

    phuang เป็นที่รู้จักกันดี

    วันที่สมัครสมาชิก:
    30 มกราคม 2005
    โพสต์:
    4,033
    ค่าพลัง:
    +10,043
    <TABLE class=fdTbSpace1 cellSpacing=0 cellPadding=0 width="95%" border=0><TBODY><TR><TD class=fdTdNormal2 align=middle bgColor=#aaaaaa>Ultimate Maple Syrup Pie </TD></TR></TBODY></TABLE><TABLE class=fdTbSpace1 cellSpacing=0 cellPadding=0 width="95%" border=0><TBODY><TR><TD class=fdTdLast1 vAlign=top align=left bgColor=#f1f1f1><TABLE class=fdTbSpace1 cellSpacing=0 cellPadding=0 width="100%" border=0><TBODY><TR><TD vAlign=top align=left width="10%">[​IMG]</TD><TD class=fdTdNormal1 vAlign=top align=left width="90%"><TABLE cellSpacing=0 cellPadding=0 width="100%" border=0><TBODY><TR><TD class=fdTdNormal2 bgColor=#aaaaaa>เครื่องปรุง</TD></TR></TBODY></TABLE>
    ส่วนผสมแป้งพาย
    แป้งสาลี 1 1/3 ถ้วย
    เนยขาว 1/2 ถ้วย
    เกลือ 1/2 ช้อนชา
    น้ำเย็นจัดแช่น้ำแข็ง 3 ช้อนโต๊ะ
    ส่วนผสมเนื้อขนม
    ไข่ 2 ฟอง
    น้ำตาลทรายแดง 1 ถ้วย
    วิปปิ้งครีม 1 กถ้วย
    เมเปิ้ลไซรัป 1/2 ถ้วย
    น้ำหอมกลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา
    <TABLE cellSpacing=0 cellPadding=0 width="100%" border=0><TBODY><TR><TD class=fdTdNormal2 bgColor=#aaaaaa>วิธีทำ</TD></TR></TBODY></TABLE>
    วิธีทำแป้งพาย
    ผสมแป้งกับเกลือเข้าด้วยกันแล้วร่อนตัดเนยเป็นชิ้นเล็กๆ ด้วยที่ตัด ใส่รวมกับแป้งผสมให้เข้ากัน พยายามอย่าใช้มือ เพราะความร้อนจากมือจะทำให้เนื้อแป้งพายหนักเติมน้ำเย็นจัดและใช้พายยางผสมให้ทุกอย่างเข้ากัน นวดแป้งเร็วๆ เป็นลูกกลม แผ่ออกเป็นแผ่นกว้างประมาณ 4 นิ้ว ใช้พลาสติกใสหรือกระดาษห่อแล้วนำไปแช่ตู้เย็นไว้ประมาณ 30 นาที แล้วนำมากลังเป็นแผ่นบาง (ถ้าเย็นรอให้หายเย็นก่อน) โดยกลึงจากตรงกลางก่อนให้เป็นขนาดใหญ่กว่าถาดเล็กน้อย นำไปใส่ถาดอบ ใช้มือกดขอบเบาๆ ตัดริมขอบให้เสมอกับถาด
    วิธีทำเนื้อขนม ตีไข่ด้วยตะกร้อมือในชามผสมเบาๆ ค่อยๆ ใส่น้ำตาล วิปปิ้งครีม เมเปิ้ลไซรัป และวานิลลา ตีจนกระทั่งน้ำตาลละลาย แล้วเทลงบนพายที่เตรียมไว้ และนำไปอบอุณหภูมิประมาณ 350 องศาฟาเรนไฮต์ (180 องศาเซลเซียส) นาน 40-45 นาที จนกระทั่งอยู่ตัว
    </TD></TR></TBODY></TABLE></TD></TR></TBODY></TABLE>
     

แชร์หน้านี้

Loading...