fruit granita

ในห้อง 'เมนูอาหารและวิธีการทำอาหาร' ตั้งกระทู้โดย phuang, 26 ตุลาคม 2005.

  1. phuang

    phuang เป็นที่รู้จักกันดี

    วันที่สมัครสมาชิก:
    30 มกราคม 2005
    โพสต์:
    4,033
    ค่าพลัง:
    +10,043
    <TABLE class=fdTbSpace1 cellSpacing=0 cellPadding=0 width="95%" border=0><TBODY><TR><TD class=fdTdNormal2 align=middle bgColor=#aaaaaa>fruit granita </TD></TR></TBODY></TABLE><TABLE class=fdTbSpace1 cellSpacing=0 cellPadding=0 width="95%" border=0><TBODY><TR><TD class=fdTdLast1 vAlign=top align=left bgColor=#f1f1f1><TABLE class=fdTbSpace1 cellSpacing=0 cellPadding=0 width="100%" border=0><TBODY><TR><TD vAlign=top align=left width="10%">[​IMG]</TD><TD class=fdTdNormal1 vAlign=top align=left width="90%"><TABLE cellSpacing=0 cellPadding=0 width="100%" border=0><TBODY><TR><TD class=fdTdNormal2 bgColor=#aaaaaa>เครื่องปรุง</TD></TR></TBODY></TABLE>
    น้ำตาลทรายขาว 175 กรัม
    น้ำส้มคั้น 80 มิลลิลิตร
    น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
    ใบสะระแหน่ซอย 1 ช้อนโต๊ะ
    น้ำ 130 มิลลิลิตร
    ไวน์แดง 750 มิลลิลิตร
    ใบสะระแหน่สำหรับจัดแต่ง
    <TABLE cellSpacing=0 cellPadding=0 width="100%" border=0><TBODY><TR><TD class=fdTdNormal2 bgColor=#aaaaaa>วิธีทำ</TD></TR></TBODY></TABLE>
    1. นำแก้วทรงสูง 8 ใบสำหรับใส่กรานิตาแช่ในตู้เย็น
    2. เติมน้ำตาลทราย น้ำส้มคั้น น้ำมะนาว ใบสะระแหน่ซอย และน้ำ ลงในหม้อขนาดเล็ก ตั้งบนไฟความร้อนปานกลาง คนจนน้ำตาลละลาย แต่อย่าให้เดือด ปรับไฟอ่อนและตั้งบนเตาต่อประมาณ 2-3 นาที
    3. กรองน้ำเชื่อมในข้อ 2 และพักไว้ให้เย็น เติมไวน์แดง และคนให้เข้ากัน เทส่วนผสมในถาดที่ตื้น นำแช่ตู้แข็งประมาณ 3 ชั่วโมงหรือจนกว่าแข็งอย่างทั่วถึง ใช้ช้อนเหล็กขูดกรานิตา ตักเสริฟในแก้วที่แช่เย็นไว้แล้ว แต่งด้วยใบสะระแหน่
    </TD></TR></TBODY></TABLE></TD></TR></TBODY></TABLE>
     

แชร์หน้านี้

Loading...